LIÊN KẾT WEBSITE
Số lượt truy cập:
 

 »  CHĂM SÓC VÀ ĐIỀU TRỊ HIV/AIDS

Kế hoạch hành động quốc gia vì trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS

Ngày 22/4/2014, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 570/QĐ-TTg phê duyệt Kế hoạch hành động quốc gia vì trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS giai đoạn 2014 - 2020. Theo đó, đến năm 2020, 100% trường học tạo cơ hội cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS (OVC) được đi học theo nhu cầu.

Bảo hiểm y tế cho người nhiễm HIV/AIDS

Bảo hiểm y tế luôn là một trong những giải pháp tài chính bền vững trong chăm sóc sức khỏe cho người dân. Với người nhiễm HIV/AIDS bảo hiểm y tế càng trở lên quan trọng trong việc đảm bảo cho họ được tiếp cận với các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh, giảm nguy cơ đói nghèo do các chi phí khám, chữa bệnh. Tuy nhiên do nhiều nguyên nhân khác nhau, đến nay nhiều người nhiễm HIV vẫn chưa tiếp cận và sử dụng các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế.

Khám sàng lọc viêm võng mạc do Cytomegalo virus tại phòng khám ngoại trú người lớn bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình

Nhằm nâng cao năng lực trong công tác khám chữa bệnh cho những bệnh nhân HIV/AIDS tại các phòng khám ngoại trú, ngày 16 tháng 4 năm 2014 Ban Quản lý dự án VAAC-US.CDC Trung ương (Dự án hỗ trợ phòng, chống HIV/AIDS tại Việt Nam) đã phối hợp cùng đoàn khám bệnh viện Bạch Mai triển khai hoạt động khám mắt cho những bệnh nhân có kết quả CD4 < 150 Tế bào/mm3 máu trong lần xét nghiệm gần nhất nhằm phát hiện các trường hợp nhiễm CMV (Cytomegalovirus).

Mẫu bệnh án ngoại trú

Ban hành kèm theo Thông tư số 32/2013/TT-BYT ngày 17 tháng 10 năm 2013 của Bộ trưởng Bộ Y tế

Lợi ích về mặt dự phòng của điều trị AIDS bằng thuốc kháng virus

Sự xuất hiện của liệu pháp điều trị HIV/AIDS bằng cách phối hợp các thuốc kháng vi rút - ART (đôi khi còn gọi là liệu pháp điều trị kháng vi rút có hiệu lực cao - HAART, hoặc liệu pháp điều trị phối hợp thuốc kháng vi rút có hiệu quả - EART) từ năm 1996 đã thực sự làm thay đổi tiến trình của dịch HIV/AIDS trên thế giới.

Gần 1000 bệnh nhân đang được điều trị ARV tại 6 phòng khám ngoại trú

Những năm trở lại đây, công tác phòng, chống HIV/AIDS ở Thái Bình ngày càng được đầu tư và quan tâm, đặc biệt là các hoạt động liên quan tới chăm sóc và hỗ trợ cho người nhiễm HIV/AIDS. Để giúp người nhiễm HIV/AIDS được tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc và điều trị tốt nhất, Dự án VAAC-USCDC, Dự án Qũy toàn cầu, tổ chức FHI đã hỗ trợ tỉnh Thái Bình thành lập và duy trì hoạt động 6 phòng khám ngoại trú. Nhờ đó mỗi năm có hàng trăm bệnh nhân được cứu sống do được điều trị sớm và kịp thời.

Kết quả 1 năm triển khai chương trình điều trị Methadone tại Thành phố Thái Bình

Thực hiện Quyết định số 657/QĐ-UBND ngày 30/3/2012 của UBND tỉnh Thái Bình về việc phê duyệt Đề án điều trị thay thế các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone tại Thái Bình. Cơ sở điều trị Methadone thành phố Thái Bình được thành lập từ tháng 10/2012 đến nay đang có 211 bệnh nhân được uống thuốc methadone điều trị nghiện ma túy có hiệu quả.

Một số kết quả bước đầu của chương trình chăm sóc, hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS tại Thái Bình

Được sự giúp đỡ của Dự án Life - Gap, từ tháng 6/2009 chương trình chăm sóc, hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS (OVC) chính thức được triển khai tại Thái Bình. Dựa trên 6 nhu cầu cơ bản của trẻ bao gồm: Dinh dưỡng, học tập, chỗ ở, tâm lý, pháp lý, sức khỏe; chương trình đã cung cấp cho các cháu những dịch vụ thiết thực, giúp OVC giảm bớt các khó khăn trong cuộc sống, các cháu được vui chơi, học tập và được sống hòa nhập cùng cộng đồng. Qua từng giai đoạn đã cho thấy sự phát triển lớn mạnh của chương trình, ngày càng có nhiều trẻ được nhận hỗ trợ từ chương trình. Cụ thể như sau:
Bản quyền thuộc về Trung tâm phòng chống HIV/AIDS tỉnh Thái Bình
Giám đốc: ThS. Phạm Nam Thái
Địa chỉ
: Số 113 đường Nguyễn Tông Quai, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình
Liên hệ:(0227) 3645.199 - (0227) 3642.344 - Fax: (0227) 3837.137 Email: pacthaibinh@gmail.com