LIÊN KẾT WEBSITE
Số lượt truy cập:
 

 »  TIN TỨC

Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm triển khai công tác năm 2018

Sáng ngày 8/12, Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác năm 2017, triển khai công tác năm 2018. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam dự và chủ trì hội nghị. Tại đầu cầu Thái Bình, đồng chí Phạm Văn Xuyên, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống HIV/AIDS năm 2017

Sáng ngày 22/12, Sở Y tế tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống HIV/AIDS năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Đại diện Cục Phòng chống HIV/AIDS, Bộ Y tế; lãnh đạo các sở, ban, ngành đoàn thể, các đơn vị y tế trong tỉnh dự hội nghị.

Hội thảo chuyển giao và tiếp nhận bệnh nhân HIV/AIDS trong khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế tại Thái Bình

Ngày 11/5, tại thành phố Thái Bình, Sở Y tế Thái Bình phối hợp với Cục Phòng chống HIV/AIDS, Bộ Y tế tổ chức hội thảo chuyển giao và tiếp nhận bệnh nhân HIV/AIDS trong khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) tại Thái Bình.

Nghị định 90/2016/NĐ-CP Quy định về điều trị các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế

Ngày 01/07/2016 vừa qua, Chính phủ đã ban hành Nghị định 90/2016/NĐ-CP quy định về điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế.

Những lợi ích khi sử dụng bơm kim tiêm "khoảng chết thấp"

Bơm kim tiêm có khoảng chết thấp được chứng minh là có hiệu quả trong dự phòng lây nhiễm HIV so với các loại bơm kim tiêm khác nên đã được Tổ chức Y tế Thế giới cũng như nhiều tổ chức quốc tế khuyến cáo sử dụng.

Thông tin cần biết về bảo hiểm y tế với người nhiễm HIV /AIDS

Do viện trợ nước ngoài cắt giảm, kể từ ngày 01/01/2017, thuốc kháng vi rút (ARV) điều trị cho bệnh nhân HIV/AIDS sẽ không còn được cấp miễn phí mà cấp và thanh toán thông qua Quỹ Bảo hiểm y tế. Nếu bệnh nhân nào không có thẻ bảo hiểm y tế sẽ phải tự chi trả tiền thuốc ARV và chi phí liên quan. Do vậy, bệnh nhân cần biết và liên hệ ngay với các đại lý để tham gia bảo hiểm y tế.

Gặp mặt và trao quà cho con em cán bộ viên chức của Trung tâm nhân dịp chào mừng năm học mới

Ngày 14/8/2015, nhân dịp chào mừng năm học mới, Công đoàn Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS tổ chức buổi gặp mặt và trao quà cho con em CBVC của trung tâm có thành tích học tập tốt. Tại buổi gặp mặt này, có 14 cháu có thành tích học tập tốt được trao quà.

Kỷ niệm 10 năm thành lập Cục Phòng, chống HIV/AIDS

Hội nghị tổng kết chương trình phòng, chống HIV/AIDS, đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba và công bố hướng dẫn điều trị HIV/AIDS mới

Trung tâm kỷ niệm 10 năm thành lập và đón nhận Huân chương lao động hạng Ba

Sáng ngày 11/6, Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS đã long trọng tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Đến dự có đồng chí Cao Thị Hải - tỉnh ủy viên, PCT UBND tỉnh, đồng chí Hoàng Đình Cảnh - Cục phó Cục phòng, chống HIV/AIDS, lãnh đạo UBND các huyện/thành phố, cùng đại diện các Sở, ban, ngành.

Hy vọng mới vào thuốc dự phòng trước phơi nhiễm với HIV

Một kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ mới ra công bố trên Tạp chí Science Translationd Medicine (số ra ngày 14/01/2015) đã tạo ra niềm hy vọng về sự phát triển của thuốc dự phòng trước phơi nhiễm (viết tắt là PrEP) có tác dụng lâu dài trong việc ngăn chặn sự lây lan của HIV qua giao hợp đường âm đạo cũng như đường hậu môn.

Thái Bình đã có 9 cơ sở điều trị Methadone

Ngày 06/8/2014, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 1804/QĐ-UBND về việc phê duyệt Đề án điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone trong các cơ sở y tế công lập tỉnh Thái Bình. Theo đó, trong năm 2014 tỉnh sẽ thành lập thêm 8 cơ sở điều trị thay thế nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone, nâng tổng số lên 9 cơ sở trên địa bàn toàn tỉnh, điều trị ít nhất cho 820 bệnh nhân.

Lãnh đạo thế giới bàn cách chấm dứt dịch vào năm 2030

Ngày 25/9/2014, bên lề phiên họp lần thứ 69 của Đại Hội Đồng Liên Hợp Quốc đã diễn ra cuộc gặp cấp cao bàn về việc thúc đẩy tiến trình kết thúc dịch HIV/AIDS vào năm 2030. Cuộc gặp này do Ghana và Thụy Sĩ đồng tổ chức, với sự hợp tác của Chương trình phối hợp của Liên hợp quốc về HIV/AIDS (UNAIDS).

Thông báo về việc Điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone tại Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS Thái Bình

Thực hiện Nghị quyết số 14/NQ-HĐND ngày 10/7/2014 của Hội đồng nhân dân tỉnh. Quyết định số 1804/QĐ-UBND ngày 06/8/2014 của UBND tỉnh, Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS Thái Bình thông báo về việc điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone như sau:

Khai trương cơ sở điều trị Methadone tại Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS Thái Bình

Sáng ngày 07/8/2014, tại Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS Thái Bình đã diễn ra Lễ khai trương cơ sở điều trị Methadone, do Sở Y tế tổ chức. Dự buổi lễ có đồng chí Cao Thị Hải - Phó chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành liên quan trong tỉnh.

Gặp mặt và trao quà cho trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS nhân dịp tết thiếu nhi 1/6

Ngày 04/6/2014, Sở Y tế, Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Thái Bình đã tổ chức gặp mặt và trao quà cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS (OVC) nhân dịp tết thiếu nhi 1/6 tại Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS Thái Bình. Đến dự buổi gặp mặt và trao quà, có sự tham dự của lãnh đạo UBND tỉnh, đại diện các ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh, cùng sự có mặt của 100 trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS tại các huyện, thành phố.

UBND tỉnh họp nghe và cho ý kiến về Đề án Điều trị thay thế các chất dạng thuốc phiện bằng Methadone

Sáng ngày 6/5, UBND tỉnh tổ chức họp nghe và cho ý kiến về Đề án xã hội hóa Điều trị thay thế các chất dạng thuốc phiện bằng Methadone. Đồng chí Cao Thị Hải, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Thông báo về việc thay đổi trụ sở làm việc Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS Thái Bình

Được sự quan tâm của Bộ Y tế, Ủy ban nhân dân tỉnh và các cơ quan chức năng, Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS Thái Bình đã được đầu tư xây dựng và đi vào sử dụng. Trung tâm xin trân trọng thông báo địa chỉ, số điện thoại của cơ quan tại trụ sở mới như sau:

Trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt nhân dịp tết Nguyên đán

Nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014, ngày 20/01/2014, Sở Y tế, Ban quản lý Tiểu dự án VAAC.US-CDC và Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS tỉnh đã phối hợp với các Trung tâm y tế 8 huyện/thành phố tổ chức gặp mặt và trao quà cho trẻ OVC có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn toàn tỉnh. Buổi trao quà được tổ chức tại 3 điểm: Thành phố, huyện Đông Hưng, huyện Kiến Xương. Tại các điểm gặp mặt, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể tại địa phương đã đến dự và trao quà cho các em.

Phát hiện dưới chủng HIV - 1 mới dễ lây lan hơn

Theo tin của báo chí Nga, vào cuối tháng 10/2013 vừa qua, nhóm các nhà khoa học nước này cho biết họ đã phát hiện được một dưới chủng HIV mới, dễ lây lan hơn các chủng HIV hiện hành.

Kết nối yêu thương

Đó là chủ đề của buổi gặp mặt và trao quà nhân dịp tết Trung thu cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS, diễn ra vào ngày 16/9/2013, tại Sở Y tế Thái Bình. Đến dự buổi lễ này có Ông Trịnh Quân Huấn, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế; Ông Phạm Đức Mạnh, Phó Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS, Bộ Y tế; Bà Lê Thị Hường, Phó Giám đốc Quỹ Hỗ trợ người nhiễm HIV/AIDS Việt Nam; Ông Phạm Văn Dịu, Giám đốc Sở Y tế Thái Bình; Đại diện Lãnh đạo Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Thái Bình cùng các vị đại diện các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh Thái Bình và 100 cháu bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS cùng phụ huynh của các cháu.

Trao quà cho trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS

Tại Thái Bình, tính đến tháng 12/2012, có gần 800 trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS hiện đang được quản lý. Nhân dịp tết Nguyên đán, BCĐ tỉnh đã tổ chức thăm và tặng quà cho gần 400 trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 8 huyện/thành phố trên địa bàn toàn tỉnh.

Ngày càng nhiều nước cam kết tăng cường đầu tư cho phòng, chống HIV/AIDS

Theo Báo cáo mới đây của Chương trình Phối hợp của Liên hợp quốc về HIV/AIDS (UNAIDS) thì tính trên phạm vi toàn cầu sự đầu tư trong nước cho phòng, chống HIV/AIDS từ năm 2011 đã bắt đầu vượt qua nguồn tài trợ quốc tế. Cụ thể hơn, trong năm 2011, các nước thu nhập thấp và trung bình đã tự đầu tư khoảng 8,6 tỷ USD cho cuộc chiến chống HIV/AIDS của nước mình, tăng 11% so với năm 2010, trong khi tổng mức đầu tư từ các nguồn tài trợ quốc tế cho công tác phòng, chống HIV/AIDS ở các nước này vẫn duy trì ở mức 8,2 tỷ USD từ năm 2008.
Bản quyền thuộc về Trung tâm phòng chống HIV/AIDS tỉnh Thái Bình
Giám đốc: ThS. Phạm Nam Thái
Địa chỉ
: Số 113 đường Nguyễn Tông Quai, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình
Liên hệ:(0227) 3645.199 - (0227) 3642.344 - Fax: (0227) 3837.137 Email: pacthaibinh@gmail.com